Thùng Carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp là gì?

Chào các bạn. Thường ngày chúng ta hay sử dụng thùng carton  3 lớp, 5 lớp, 7 lớp. Nhưng đôi khi chúng ta thắc mắc đó là gì và cũng ít người hiểu được chi tiết cấu tạo ra sao. Sau đây đây các bạn hãy cùng luxpack.vn tìm hiểu nhé!

Các lớp của giấy carton là gì?

Giấy carton được sản xuất từ nhiều lớp giấy được dán chặt với nhau bằng keo. Số lượng và loại lớp giấy phụ thuộc vào mục đích sử dụng của sản phẩm carton.

Tuy nhiên, thông thường giấy carton được chia thành 3 lớp chính:

  1. Lớp giấy sóng (fluting): Đây là lớp giấy dày và có hình dạng sóng lớn giúp tăng độ cứng và chịu lực cho sản phẩm carton. Lớp giấy sóng được chia thành nhiều loại tùy theo độ dày và kích thước sóng, ví dụ như lớp sóng E, B, C, A, F, G.
  2. Lớp giấy mặt (liner): Đây là lớp giấy bên ngoài của sản phẩm carton, có chức năng bảo vệ và trang trí cho sản phẩm. Lớp giấy mặt được chia thành nhiều loại khác nhau, tùy theo độ dày, tính chất và mục đích sử dụng.
  3. Lớp giấy phủ (coating): Đây là lớp giấy được sử dụng để phủ lên lớp giấy mặt, giúp sản phẩm carton có độ bóng và tính thẩm mỹ cao hơn. Lớp giấy phủ thường được làm từ các loại hợp chất như đá vôi, cao su hoặc nhựa để tăng độ bền và khả năng chống thấm nước cho sản phẩm carton.

Có mấy loại lớp giấy mặt?

Có nhiều loại lớp giấy mặt được sử dụng trong sản xuất giấy carton, tùy thuộc vào tính chất và mục đích sử dụng của sản phẩm carton. Dưới đây là một số loại lớp giấy mặt phổ biến:

  1. Kraftliner: Đây là loại giấy mặt có độ dày và độ bền cao, được sản xuất từ bột giấy nguyên chất (100% pulp). Kraftliner thường được sử dụng cho các sản phẩm carton đòi hỏi độ bền cao và chịu lực tốt như hộp đựng đồ gia dụng, thùng đựng hàng hóa,…
  2. Testliner: Đây là loại giấy mặt được sản xuất từ hỗn hợp giữa bột giấy tái chế và bột giấy nguyên chất. Testliner có độ bền và tính đàn hồi tốt, được sử dụng cho các sản phẩm carton yêu cầu độ bền và tính thẩm mỹ khá cao như hộp quà tặng, hộp bao bì…
  3. White Top Kraftliner: Đây là loại giấy mặt có lớp bề mặt màu trắng được sản xuất từ bột giấy nguyên chất và các hợp chất phủ bề mặt. White Top Kraftliner có tính thẩm mỹ cao, được sử dụng cho các sản phẩm carton yêu cầu tính thẩm mỹ và chống ẩm như hộp đựng bánh kẹo, sản phẩm ăn uống.
  4. Coated Duplex Board: Đây là loại giấy mặt được phủ lớp hợp chất phủ bề mặt để tăng độ bóng và độ trắng cho sản phẩm. Coated Duplex Board có tính thẩm mỹ cao, được sử dụng cho các sản phẩm carton yêu cầu độ bóng và tính thẩm mỹ cao như hộp đựng sản phẩm cao cấp, hộp quà tặng.
Ví dụ cụ thể:
Thùng carton 3 lớp được cấu tạo từ giấy carton và giấy mặt nào?

Thùng carton 3 lớp thông thường được cấu tạo từ lớp giấy sóng (fluting) và hai lớp giấy mặt (liner). Cụ thể, lớp giấy sóng có thể là lớp sóng E, B, C, A hoặc F, G tùy thuộc vào mục đích sử dụng, trong khi đó hai lớp giấy mặt thường là Kraftliner hoặc Testliner.

Kraftliner là loại giấy mặt được sản xuất từ bột giấy nguyên chất (100% pulp) và có độ bền và độ dày cao. Kraftliner thường được sử dụng cho các sản phẩm carton đòi hỏi độ bền cao và chịu lực tốt.

Testliner là loại giấy mặt được sản xuất từ hỗn hợp giữa bột giấy tái chế và bột giấy nguyên chất. Testliner có độ bền và tính đàn hồi tốt, thường được sử dụng cho các sản phẩm carton yêu cầu độ bền và tính thẩm mỹ khá cao.

Việc sử dụng loại giấy mặt nào trong sản xuất thùng carton 3 lớp phụ thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu của sản phẩm.

Các bạn có thể xem thêm về định lượng giấy cấu tạo nên thùng carton ở đây nhé!

Định lượng giấy là gì

LIÊN HỆ

Website: https://luxpack.vn/

Tiktok: Tiktok.com@baobicaocap

Youtube: https://www.youtube.com/@hopcunggiare

Điện thoại: 0373.97.67.67

Đ/c: 109A Thạnh Xuân 33, P.Thạnh Xuân, Quận 12, HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *