Thùng carton đóng hàng là gì và 1 vài địa chỉ mua thùng carton uy tín

Thùng đóng hàng

Chào các bạn, hôm này xin mời các bạn hãy cùng Vuacod tìm hiểu về thùng carton đựng là gì, và Vuacod sẽ đưa ra một vài địa chỉ và công ty chuyên sản xuất về thùng carton uy tín để các bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho các nhà cung cấp bao bì cho nhu cầu cá nhân và doanh nghiệp của các bạn.

Trước tiên để hiểu được thùng carton đóng hàng là gì chúng ta nên tìm hiểu rõ nguồn gốc của thùng carton được làm từ nguyên liệu gì. Các nguyên liệu đó được lấy từ đâu, và chúng được sản xuất nhào nặn như thế nào để có thể ra được thùng carton đóng hàng như chúng ta thường thấy.

I.Nguyên liệu chính để sản xuất ra thùng carton đóng hàng

Nguyên liệu chính để sản xuất ra thùng carton đóng hàng là giấy tấm. Giấy tấm được tạo ra từ giấy cuộn và keo kết dính lại với nhau. Giấy cuộn được sản xuất từ bột giấy. Và nguồn gốc cơ bản của bột giấy là được sản xuất từ gỗ ví dụ như (Cây tràm, cây keo, gỗ mùn các loại…). Sau rất nhiêu công đoạn từ thân cây thô sẽ được đưa qua các máy móc chuyên dụng và các công đoạn hết sức phức tạp khác nhau để có thể ra được thùng carton đóng hàng như chúng ta thường thấy. Sau đây mời các bạn cùng Vuacod tìm hiểu sâu hơn, chi tiết hơn về các bước sản xuất ra thùng carton đóng hàng nhé.

II. Các bước sản xuất ra thùng carton đóng hàng

Bước 1: Nguyên liệu thô đầu tiên là gỗ. Cây được thu mua từ các nhà vườn trồng theo kiểu công nghiệp hoặc là tự nhiên. Các vùng nguyên liệu đầu vào nhiều nhất ở Việt Nam mình là các tỉnh vùng Đông Nam Bộ, hoặc Nam Bộ, Tây Nguyên. Ví dụ như Bình Định, Kontum, Đăklak, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước…Những cây gỗ này sau khi được cưa xuống sẽ cửa theo quy cách định sẵn sau đó vận chuyển đến nơi tập kết thu mua và chuyển tới nhà máy sản xuất.

Bước 2: Sau khi nhận được phôi đầu vào là gỗ đã được làm sạch theo quy cách định sẵn, tiếp tục sẽ phôi sẽ được đưa vào máy băm gỗ. Tại đây máy sẽ xay gỗ ra thành bột gỗ, tùy theo định lượng và chất lượng từng loại giấy sẽ có độ mịn và lựa chọn loại gỗ khác nhau.

Bước 3: Sau khi có bột gỗ đạt chuẩn rồi. Thì bột gỗ này sẽ được đưa vào máy chuyên dụng để hòa vào chất kết dính và thực hiện các kỹ thuật chuyên ngành về giấy. Sau đó sẽ được kéo thành các cuộn giấy theo kích thước tùy chỉnh. Các loại chất liệu khác nhau sẽ được kéo theo độ dày và kích thước cuộn khác nhau.

Bước 4: Sau khi đã có cuộn giấy khác nhau thì chúng ta sẽ tiếp theo một chu trình sản xuất, thường được gọi là công đoạn 1 sản xuất thùng carton đóng hàng. Các cuộn giấy sẽ được đưa lên các dàn máy sóng. Các máy chạy sóng ở đây có nhiệm vụ ghép chồng các lớp giấy lại với nhau theo quy cách đặt hàng. Ví dụ như chạy thùng carton đóng hàng loại nặng là 7 lớp. Trong đó sẽ có 4 lớp giấy phẳng và 3 lớp giấy sóng. Còn nếu khách hàng cần chạy thùng carton đóng hàng loại trung bình thì sẽ sử dụng loại 5 lớp, trong đó có 2 lớp sóng và 3 lớp phẳng. Còn nếu khách hàng muốn sử dụng loại thùng carton đóng hàng bình thường thì sẽ sử dụng loại giấy carton 3 lớp. Có 1 lớp sóng và 2 lớp phẳng. Các lớp giấy này được qua keo và kết dính lại với nhau theo quy cách đã định. Sau khi ra được các lớp giấy như mong muốn chúng ta sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Sau khi có các lớp giấy carton theo mong muốn thì các lớp giấy này sẽ được đưa qua 1 công đoạn gọi là máy xả. Máy xả này có nhiệm vụ xả carton theo từng tấm và kích thước định sẵn.

Bước 6: Sau khi xả xong theo kích thước định sẵn chúng ta sẽ sử dụng máy bế hoặc máy chạp để bế định hình thùng theo quy cách kiểu thùng carton đóng hàng mà mình mong muốn. Ví dụ như chúng ta muốn thùng carton đóng hàng kiểu A1 giống hộp mỳ tôm hoặc chúng ta muốn kiểu thùng carton đóng hàng nắp gài để đựng quần áo, giày dép, cũng có thể chúng ta sử dụng thùng carton đóng hàng để đóng hàng thực phẩm chẳng hạn. Tất cả quy cách này thì sẽ được công đoạn bế này xử lý.

Bước 7: Sau khi qua công đoạn này chúng ta sẽ triển khai bước tiếp theo là dán thùng carton đóng hàng. Có nghĩa là chúng ta sẽ dán các mép của thùng carton lại với nhau.

Bước 8: Đây cũng là bước cuối cùng của các công đoạn sản xuất thùng carton đóng hàng. Sau khi dán xong chung ta sẽ cột từng chồng lại với nhau. Ví dụ như cần chồng 10 thùng carton thì chúng ta sẽ cột thành 10 thùng 1 kiện để vào kho và giao cho khách hàng.

Trên đây là 8 bước từ cơ bản nhất cho tới tới tay khách hàng của thùng carton đóng hàng. Trong một số bước sẽ có sự tinh chỉnh khác nhau cho phù hợp. Nhưng cơ bản là dựa trên quy trình và khuôn mẫu này. Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại thùng carton cơ bản trên thị trường hiện nay nhé

III.Các loại thùng carton đóng hàng hiện có trên thị trường

Hiện tại trên thị trường đang được lưu hành rất nhiều loại thùng carton đóng hàng khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản sẽ được chia ra các loại và kiểu thùng carton đóng hàng như sau:

 1. Cách chia theo định lượng và thùng carton đóng hàng

 • Thùng carton đựng hàng loại 7 lớp: Là loại thùng carton đóng hàng chuyên được sử dụng đóng cho hàng cồng kềnh và hàng có khối lượng nặng. Loại thùng carton đóng hàng này có 4 lớp giấy mặt phẳng kết hợp với 3 lớp giấy sóng tạo độ cứng. Các mặt hàng cần được bảo vệ chắc chắn sẽ sử dụng loại thùng carton này. Điển hình như các chi tiết nội ngoại thất, Gạch men…
 • Thùng carton đóng hàng loại 5 lớp: Là loại thùng carton đóng hàng được sử dụng cho các mặt hàng có khối lượng vừa phải. Ví dụ như hoa quả, các chi tiết nội ngoại thất vừa…Loại thùng này được kết cấu từ 2 lớp giấy sóng để tạo độ cứng và dày cho thùng carton. Ngoài 2 lớp giấy sóng kia sẽ được chèn xen kẽ các lớp giấy mặt phẳng tạo điểm tựa và thẩm mỹ cho thùng carton đóng hàng. Nếu khách hàng muốn in ấn thùng carton đóng hàng để khẳng định thương hiệu thì sẽ in lên mặt giấy phẳng này.
 • Thùng carton đựng hàng loại 3 lớp: Là loại thùng carton đóng hàng được sử dụng cho các mặt hàng có trọng lượng nhỏ, nhẹ, chỉ yêu cầu về mặt bảo vệ vừa phải. Cụ thể như các mặt hàng bán online nhẹ nhàng như sách, vở, quà tặng bút, sổ…Thùng carton 3 lớp này được tạo thành từ kết cấu 2 lớp giấy mặt phẳng dùng để in ấn lên còn lớp sóng ở giữa để tạo độ cứng và độ dày cho thùng carton đóng hàng loại này.
 1. Cách chia theo kiểu thùng carton đóng hàng

 • Kiểu Thùng carton đựng hàng A1 (Kiểu này còn được gọi thùng carton đóng hàng đồi khẩu): Loại thùng này là thùng carton đóng hàng có nắp và đáy giống nhau. Kích thước của nắp và đáy nó là ½ của chiều rộng. Loại hộp này có thể sử dụng carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp. Các loại thùng carton đóng hàng kiểu A1 này thường được sử dụng cho thùng carton đựng mỳ tôm, thùng carton đựng nước suối, thùng carton đựng nước mắm…
 • Thùng carton đựng hàng âm dương (hộp carton nắp rời): Loại thùng carton đóng hàng này có nắp và đáy rời nhau. Nắp và đáy đều có thể gấp gọn lại. Loại thùng carton âm dương này thường được sử dụng để đựng giày dép, quần áo…Loại carton thường được sử dụng là sóng B, sóng E.
 • Thùng carton đóng hàng, hộp carton nắp chồm. Loại thùng carton đóng hàng này sẽ được thiết kế sao cho có nắp nhô lên hơn so với các nắp bình thường của các loại thùng khác. Các thùng carton kiểu này hay được sử dụng để đựng các sản phẩm mà phải để dựng đứng theo 1 chiều cố định và có tách xách. Có nghĩa là phần nhô lên đó sẽ được sử dụng cho việc cầm nắm theo 1 phương cố định. Các loại thùng carton đóng hàng loại này thường được sử dụng trong việc vận chuyển chai lọ nước mắm, hoặc có thể là thùng carton xách hoa quả, thùng carton xách trái cây hoặc có thể sử dụng để xác thú cưng hoặc gà.
 • Thùng carton đựng hàng kiểu nắp gài: Thường loại thùng carton đóng hàng hoặc hộp carton đóng hàng nắp gài này sẽ được sử dụng nhiều trong việc đóng hàng cho các đơn vị sản xuất hoặc mua bán online. Mặt hàng là giày dép, quần áo, thực phẩm ăn liền ví dụ như Pizza, Gà rán…Loại hộp, thùng carton đóng hàng này thường sử dụng sóng E, hoặc cao lắm sẽ sử dụng sóng B. Chứ các loại sóng như C, A sẽ không được sử dụng vì liên quan đến thẩm mỹ. Thậm chí loại này còn được cán màng để bảo vệ thực phẩm.
 1. Cách chia thùng carton đóng hàng theo công dụng

 • Thùng carton đựng hàng cho gỗ, nội thất, gạch men: Khi nhắc đến loại thùng carton này thì người ta sẽ hiểu rằng kiểu thùng carton đóng hàng này sẽ được làm từ carton 5-7 lớp đủ độ cứng. Và thường sẽ được làm hở 1 mặt và bo các góc lại với nhau.
 • Thùng carton đựng hàng thực phẩm, hoa quả: Loại thùng carton đóng hàng này thường được sản xuất có in ấn, thể hiện thương hiệu, có một số trường hợp còn phải cán màng chống nước, chống ẩm, khay chống ngã, chống sốc…Thùng carton đóng hàng kiểu này thường sử dụng là carton 3 lớp cứng hoặc 5 lớp cứng. Rất ít khi sử dụng tới carton 7 lớp cứng. Ví dụ như thùng carton đóng hàng thực phẩm ăn nhanh ví dụ như Pizza, gà rán, bánh rán, gà quay…
 • Thùng carton đựng hàng mỹ phẩm, dược phẩm: Thùng carton này được sử dụng rất nhiều. Đa số sử dụng carton sóng B 3 lớp, độ dày thì tùy yêu cầu của khách hàng. Loại thùng đối khẩu hay còn gọi là thùng carton đóng hàng loại A1. Hầu hết các khách hàng đặt hàng mỹ phẩm, dược phẩm này đều mong muốn có in ấn thương hiệu của mình lên.
 • Thùng carton đựng hàng online: Hay còn gọi là hộp COD, hộp Shipcod, thùng carton đóng hàng, loại này thường không in ấn, để màu trơn của carton mặt láng. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà chúng ta sẽ tư vấn định lượng sao cho phù hợp với mong muốn và nhu cầu sử dụng. Ví dụ như khách hàng muốn sử dụng để đóng hàng nặng thì chúng ta phải sử dụng định lượng giấy cao hơn bình thường. Còn nếu khách hàng chỉ cần đóng hàng nhỏ lẻ thì chúng ta sẽ tư vấn chất lượng loại giấy mỏng và nhẹ hơn để giảm giá thành. Hiện tại thương mại điện tử rất phát triển. Loại thùng carton đóng hàng này cũng đang rất được ưa chuộng bởi vì tính năng nhanh, gọn, linh động và rẻ của nó.

IV. Các loại máy sản xuất thùng carton đóng hàng

Sau đây mời các bạn cùng Vuacod.vn tìm hiểu về các loại máy hiện đang được sử dụng trong bao bì có thể sản xuất ra được thùng carton đóng hàng các bạn nhé.

 • Máy chạy giấy sóng carton: Loại máy này là máy đầu tiên sau công đoạn xử lý bột giấy. Máy chạy giấy sóng carton này sẽ có nhiệm vụ ghép các lớp carton lại với nhau để tạo độ dày và các lớp theo yêu cầu của khách hàng. Độ dày đó có thể là 2 lớp, 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp…
 • Máy xả khổ carton tấm: Sau quá trình chạy máy sóng xong thì chúng ta sẽ qua máy xả khổ. Ví dụ như như khách hàng đặt khổ 54×79 cm. Thì máy xả này có nhiệm vụ xả carton tấm sau khi ghép từ máy chạy sóng ra thành các tấm nhỏ khổ 54x79cm theo số lượng khách hàng đặt. Sai sót trong khâu xả này thường không đang kể. Vì cơ bản thùng carton đóng hàng không yêu cầu độ chính xác từng mm như các loại hộp cao cấp khác.
 • Máy chạp Thùng carton đựng hàng : Sau khi đã có các tấm carton theo khổ định sẵn thì chúng ta có thể đưa qua máy chạp này để chạp thành các rãnh và khe theo kích thước thùng đã định sẵn. Ưu điểm của loại máy này làm các thùng carton đóng hàng lớn sẽ rất nhanh. Nhưng nếu làm các thùng carton đóng hàng nhỏ hoặc hộp đóng hàng shipcod sẽ không được do khe chạp lớn.
 • Máy bế thùng carton đóng hàng: Ngoài máy chạp thùng ra thì còn có máy bế thùng carton đóng hàng. Máy bế này có nhiệm vụ bế định hình các hộp carton thành hình cụ thể và kích thước cụ thể như mong muốn. Ưu điểm của máy bế này là có thể dùng để làm các hộp carton đóng hàng loại nhỏ. Ví dụ như hộp carton đóng hàng kích thước 10x6x6cm chẳng hạn. Đối với loại hộp nhỏ như thế này thì chỉ có máy bế mới làm được. Còn các loại máy khác không thể làm được.
 • Máy dán Thùng carton đựng hàng : Sau khi đã định hình xong thùng carton đóng hàng chúng ta sẽ tiếp tục dán lại thành thùng carton đóng hàng. Và tiến hành qua các công đoạn sau.
 • Máy cột giây thùng carton đóng hàng: Khách hàng sẽ yêu cầu cột theo từng kiện. Ví dụ như 1 kiện 10 thùng chẳng hạn. Thì máy cột dây sẽ thực hiện chức năng đó.

Ngoài ra còn có một số máy móc khác phụ trợ trong ngành nữa. Nhưng có bản sẽ có những máy như trên để có thể sản xuất ra thùng carton đóng hàng. Sau đây mời các bạn tham khảo thêm mục địa chỉ mua thùng carton đóng hàng ở đâu cho phù hợp nhé.

V. Địa chỉ mua thùng carton đóng hàng

Có rất nhiều địa chỉ cũng như công ty có thể sản xuất thùng carton đóng hàng. Tuy nhiên mỗi công ty sản xuất sẽ có thế mạnh và sở trường trong sản xuất khác nhau. Các dây chuyền máy móc sản xuất cũng được đầu tư khác nhau và tay nghề vận hành máy cũng khác nhau cho nên sẽ cho ra đời các sản phẩm thùng carton đóng hàng khác nhau. Ví dụ như công ty đầu tư các dây chuyền máy móc khổ lớn thường sẽ sản xuất thùng carton đóng hàng gỗ, thùng carton đóng hàng nội thất, ngoại thất. Các công ty đầu tư máy chạp như mục IV ở trên thì sẽ thiên về các loại thùng carton đóng hàng loại lớn hơn. Còn nếu các công ty đầu tư máy bế thì thường sẽ làm chú trọng vào các loại hộp và thùng carton đóng hàng nhỏ hơn. Ngoài ra về giá cả thì còn phụ thuộc vào việc tối ưu trong sản xuất của công ty đó. Ví dụ như công ty nào đã có nhà máy xây dựng trên đất của mình thì chi phí thuê mướn mặt bằng sẽ rẻ hơn dẫn đến chi phí cố định sẽ giảm xuống và chắc chắn rằng lợi thế về giá sẽ rõ rệt hơn so với các công ty khác. Hoặc có thể việc đầu tư máy móc tự động hóa ban đầu rất mạnh. Công suất của máy tự động 1 phút sản xuất ra được 10 thùng carton đóng hàng còn nếu sản xuất bằng các máy đơn giản ít tự động thì 1 phút chỉ ra được 1 thùng thì việc cạnh tranh về giá là công ty nào có máy tự động công suất cao sẽ chiến thắng.

Ngoài việc cạnh tranh về giá cả thì còn có cạnh tranh cả về việc chăm sóc khách hàng rồi chế độ hậu mãi, khuyến mãi, rồi tiến độ giao hàng đảm bảo. Công nợ hỗ trợ cho các doanh nghiệp rất tốt. Vì vậy khi chọn các công ty sản xuất bao bì cho mình. Bạn nên cân nhắc tất cả các yếu tố chứ không riêng gì mình giá cả. Sau đây là một số công ty bao bì thùng carton đóng hàng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và lân cận các bạn có thể tham khảo nhé.

 1. Công ty Đông Nam Việt: Chuyên sản xuất Thùng carton đựng hàng khổ lớn
 2. Công ty Vietpacking: Chuyên sản xuất hàng hộp cao cấp
 3. Công ty Tín Phát Thịnh: Chuyên về sản xuất thùng carton đóng hàng lớn
 4. Công ty Tuấn Tú Carton: Chuyên về sản xuất thùng carton thủy sản
 5. Công ty Gumato: Chuyên thương mại và sản xuất hộp đóng hàng shipcod
 6. Công ty zador: Chuyên thương mại và sản xuất hộp đóng hàng shipcod
 7. Công ty Boxed: Chuyên thương mại và sản xuất hộp đóng hàng shipcod

Trên đây là một số công ty các bạn có thể tham khảo khi cần Thùng carton đựng hàng . Công ty chúng tôi chuyên sản xuất thùng carton và hộp carton đóng hàng giá cả rất cạnh tranh. Bởi vì chúng tôi sở hữu công nghệ cũng như máy móc tự động gần như hoàn toàn. Về quy trình thì Vuacod luôn định hướng theo xu thế 4.0 cho nên tối ưu rất nhiều. Vì vậy khi cần tư vấn về thùng carton đóng hàng các bạn cứ liên hệ chúng tôi nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ các bạn khi cần!

Ngoài ra chúng tôi còn sản xuất các hộp giấy cao cấp, hộp bìa cứng với giá cả và chất lượng cam kết đúng chuẩn! Khi có nhu cầu các bạn hãy liên hệ chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 109A đường TX33, KP2, phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM

Hotline/ Zalo: 0373.97.67.67 

Mảng hộp cứng cao cấp!

Shopee: https://shopee.vn/hopquagiare

Fanpage: Luxpack.vn – Bao Bì Hộp Cứng Hộp Carton

Website: https://luxpack.vn/

Email: Luxpack.vn@gmail.com
Mảng hộp carton thùng đóng hàng!

Hotline/ Zalo: 0373.97.67.67 

Fanpage: vuacod.vn – Hộp Carton Giá Rẻ

Website: https://vuacod.vn/

Xin hân hạnh được phục vụ quý khách hàng và các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *